- Vấn đề

Con cái thân thiết với người giúp việc hơn cha mẹ!!

Hiện nay, cuộc sống bận rộn, hầu hết mọi người đều tập trung vào việc kiếm tiền mà không ít trong số đó đã quên đi những nghĩa vụ cao cả của mình là làm cha mẹ một cách đúng nghĩa trọn vẹn nhất. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi có con nhỏ đã không giành được nhiều thời gian cho con cái. Nhiều bà mẹ tham công tiếc việc đến mức con mới được khoảng hai tháng đã lại lao đầu vào làm việc. Phần lớn họ tìm đến trung tâm giới thiệu người giúp việc giao con cho người giúp việc khi đi làm và rồi đến khi trở về nhà họ muốn nghỉ ngơi nhàn hạ cũng lại là người giúp việc lo cho con. Điều đó là dễ hiểu nhưng sẽ là vấn đề đáng lo ngại khi người giúp việc lo mọi việc từ việc chăm nom đến nuôi dạy em bé của họ.

Con cái thân thiết với người giúp việc hơn cha mẹ
Con cái thân thiết với người giúp việc hơn cha mẹ

Bài viết hay:

Phần lớn những người giúp việc là phụ nữ nông thôn có trình độ học vấn hạn chế. Họ là những người chăm chỉ lao động. Kĩ năng chăm trẻ của họ đơn thuần chỉ là kinh nghiệm nuôi con ở quê trong điều kiện còn nhiều giới hạn hoặc do gia chủ chỉ bảo dần dần. Vậy mà nhiều gia đình và những bà mẹ đã giao cho họ công việc chăm con từ A – Z như: tắm rửa, giặt giũ, cho bé ăn, ru bé ngủ, chơi với bé, dạy dỗ bé điều này nên hay điều kia không nên… những việc mà đáng ra phải là của cha mẹ bé.

Xem thêm: Làm sao để chọn được người giúp việc ưng ý

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Trên các trang sách, báo, internet,… đăng tải vô số những thông tin, tri thức nuôi dạy con trẻ, hình thành một thế hệ bà mẹ biết cách chă sóc con vừa theo kiểu truyền thống lại vừa kết hợp với khoa học các nước phương Tây. Chính vì vậy, mà có nhiều bà mẹ áp dụng sự kết hợp này một cách máy móc. Ví dụ như em bé mới sinh ở nước ngoài các gia đình đã dành riêng một phòng cho bé tạo cho bé sự độc lập, tránh bám hơi mẹ. Thì mẹ lại để bé ngủ cùng với người giúp việc trong phòng riêng của bé. Kết quả là em bé lại bén hơi người giúp việc. Vì thế mỗi lần người giúp việc vắng nhà là mọi sinh hoạt trong gia đình hầu như bị xáo trộn. Chi tiết https://giupviechongdoan.com/

Con trẻ gần gũi hơn với người giúp việc
Con trẻ gần gũi hơn với người giúp việc

Thêm một điều nữa, có những người mẹ cũng đã nhận ra rằng việc gửi gắm con trẻ cho người giúp việc như vậy là không nên nhưng vì tính chất công việc họ cũng không làm khác được. Buồn hơn có những ý kiến lại cho rằng: “Thời buổi này đứa trẻ nào mà chẳng bám người giúp việc!”

Tham khảo thông tin về trung tâm giúp việc uy tín nhất Việt Nam tại: https://trungtamnguoigiupviec.com

Một đứa trẻ chỉ cần được ôm ấp, chăm sóc nhiều nhất trong những năm đầu đời. Sau này khi bé lớn, tự làm được mọi thứ, cha mẹ sẽ thấy nhàn hơn rất nhiều, thậm chí chẳng cần đến sự giúp đỡ của người giúp việc nữa. Tại sao ta lại không cho bé được hưởng sự chăm sóc đó từ chính ba mẹ ông bà của bé ngay từ những năm đầu đời. Chúng ta nên nhớ, nuôi một đứa trẻ không chỉ cần kỹ năng hiểu biết mà còn đặc biệt cần tình thương yêu. Vậy thì hãy để người giúp việc gia đình chỉ là người giúp việc, họ chỉ đến để giúp đỡ, hỗ trợ chứ đừng bắt họ làm hết mọi việc cho chúng ta, đặc biệt là việc làm cha làm mẹ!