- Tin tức

Đàn ông Việt và đàn ông Tây khác nhau như nào

Quan niệm từ trước tới nay người phụ nữ gắn liền với sự nhẫn nhịn, hy sinh. nhưng đến một mức nào đó mà người phụ nữ không thể nhẫn nhịn được nữa họ sẽ trở nên mạnh mẽ hay khi mà hai người không còn nhìn nhau, ôm không còn chặt, không còn xót thương cho nhau thì trước sau gì cũng buông, chia tay nhau.

Tâm sự của một bạn cho biết anh có người bạn gái rất tháo vát, năng động đi làm cho công ty nước ngoài do đó bạn đã tích góp được vốn liếng và mối quan hệ sau đó ra làm riêng rồi mua nhà mua cửa ngoảnh đi ngoảnh lại bạn đã 40 tuổi nên cũng chưa kịp lấy chồng. Nhờ sự giới thiệu, mai mối chị đã lấy một ông xã làm hành chính cho cơ quan nhà nước, cưới chị xong là bỏ việc về làm cho chị mỗi tháng chị trả cho 20 triệu đồng. Công việc thực tế của anh chồng chỉ là sáng chở chị đi, tối chở chị vềrồi đi cà fe, mua sắm… chị cũng lấy chồng cho có để giống người ta có chồng, là người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông Việt và đàn ông Tây khác nhau như nào
Đàn ông Việt và đàn ông Tây khác nhau như nào

Chủ đề hay:

Hiện nay trong xã hội những chuyện này không hiếm, nhưng tất cả mọi người phụ nữ đều muốn có một tình yêu, có nơi để dựa dẫm. Nên những người như này phải đối mặt ngoại tình.

Bạn Tâm chia sẻ cuộc đời bạn cũng đã có thời gian yêu một người 5 năm người Việt Nam, sau đó yêu người nước ngoài, bạn cho biết so sánh khác biệt người đàn ông Việt và Tây. Như người đàn ông Việt trước khi lấy thì toàn phụ thuộc với mẹ, mẹ chăm cho từng bữa ăn, giấc ngủ, đến khi trưởng thành cũng đi làm về với mẹ, có mẹ lo. Còn đàn ông Tây luôn có sự chia sẻ việc nhà, trong khi đàn ông người Việt thì cho rằng việc hàng ngày đó nghiễm nhiên là của vợ, của mẹ mình chứ không phải mình. Người đàn ông Việt thì không muốn tìm hiểu bạn muốn gì, ước mơ bạn, hay khát vọng mong muốn của bạn là gì, mà chỉ quan tâm tới mong muốn của bản thân anh ta là gì. Ngược lại người chồng Tây thì rất quan tâm tới xúc cảm cũng như mong muốn của bạn, mong muốn tìm hiểu bạn thích gì, điều gì làm bạn buồn và khiến bạn vui. Ngoài ra người đàn ông Tây luôn tôn trọng cá tính cũng như sở thích của đối phương, còn người Việt thì ngược lại, yêu người con gái chỉ vì tính cách nhưng khi lấy về thì mong muốn hiền lành, phải biết chăm chồng, nội trợ, hạn chế giao tiếp bên ngoài, có mối quan hệ xã giao. Bởi người con gái Việt Nam như người hạt mưa sa họ bị bỏ rơi lãng quên vì tất bật với những công việc không tên, họ đã bị mất sự hấp dẫn khi đã thuộc về nhau bởi ngừời đàn ông đã thành “đứa trẻ”.