- Người giúp việc

Sinh viên lựa chọn nghề giúp việc để đi làm thêm

Hiện nay giúp việc theo giờ trở thành nghề phổ biến của nhiều bạn trẻ vì đây là công việc có thu nhập cao, nhẹ nhàng mà chân chính hơn so với các công việc khác.

Bạn Thúy sinh năm 4 trường học viện Báo chí cho biết chị đã làm bán hàng, bưng bê, rửa bát theo ca nhưng lương 1 tháng chỉ được 1,2- 1,5 triệu.

Khi bắt đầu sang làm giúp việc cho các gia đình, thời gian làm bạn có thể sắp xếp tránh các buổi học ở trường, một tuần chỉ làm 3 buổi, mỗi buổi 4 tiếng, thu nhập cao mà có nhà làm xong buổi nào thanh toán buổi đấy, nhiều hôm hoàn thành công việc tốt, vừa ý với chủ nhà chị còn được thưởng thêm. Một tháng chị thu nhập về được 1,8- 2 triệu đồng/ tháng lại còn được ăn một bữa ở nhà chủ. Nhờ sự chăm chỉ nên Thúy còn phụ giúp cho bố mẹ khi không phải xin tiền bố mẹ.

Mặc dù công việc làm thêm nhẹ nhàng nhưng nhiều trường hợp gặp không ít khó khăn vì như bạn Trâm sinh viên năm 3 đại học Thủy Lợi không trụ được lâu vì thường xuyên đi làm muộn hoặc đi học chậm giờ do xe bus hết tuyến. Quãng đường đi bộ về ký túc xá vắng vẻ, có nhiều thanh niên tụ tập nên không ít lần chị bị trêu ghẹo nên rất lo lắng. Sau khi làm một thời gian chị cũng phải xin nghỉ mặc dù công việc chị làm được mà bà chủ thì thoải mái, dễ tính.

Sinh viên lựa chọn nghề giúp việc để đi làm thêm
Sinh viên lựa chọn nghề giúp việc để đi làm thêm

Tham khảo:

Giúp việc theo giờ đòi hỏi thời gian cố định, chính xác do vậy bạn Thúy chia sẻ có hôm bạn bị ốm hoặc đi học đột xuất phải nhờ bạn đi làm hộ, có hôm không nhờ được người Thúy phải bỏ học để đi làm. Thúy chia sẻ: Thúy và bạn làm việc cho 2 nhà cạnh nhau nên mọi người hai gia đình đều biết, hôm nào một trong hai đứa bận học thì đổi ca thay nhau để giúp gia đình. Có hôm hai đứa đều bận nên phải nghỉ học, và Thúy cũng đã nghỉ học mất mấy buổi rồi. Nếu bị học lại chắc Thúy không đủ trả tiền học. Hôm nào đi làm về mệt thì trèo lên giường là ngủ luôn nên không có thời gian xem lại bài vở.

Nhà chủ sự khắt khe là một trong khó khăn mà các bạn trẻ đi làm giúp việc. Thúy mặc dù rất cẩn thận trong việc chăm bé, yêu trẻ nhưng Thúy vẫn thường xuyên bị nhà chủ nhắc nhở khi thấy chị làm không hài lòng. Thúy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ việc làm để bạn có phần thu nhập gia đình, học sự tỉ mỉ, kiên nhẫn đặc biệt là Thúy đã biết trân trọng những đồng tiền mà bố mẹ làm ra.

Thường các cặp vợ chồng người trẻ thích thuê người làm giúp việc theo giờ như chị Thu ở chung cư phường Dịch Vọng tại Q. Cầu Giấy chia sẻ vì công việc nên vợ chồng chị đi làm cả ngày, làm tới tối mịt mới về nên khi nào cũng cần người giúp việc ở nhà. Từ lúc biết có các dịch vụ giúp việc theo giờ, rất hài lòng vì chi phí ít, lại quản lý được người làm. Tìm người lại dễ, mà lại lựa chọn được các bạn sinh viên trẻ năng động, hiểu biết nhanh. Sinh viên các bạn nhanh nhẹn, thật thà lại chịu khó, cứ tới giờ thì về nên cũng đỡ bất tiện với người thuê và người làm.