- Người giúp việc

Người giúp việc hay chạnh lòng về thái độ của chủ nhà.

Chị Minh ( Thái Bình ) là con cả trong một gia đình nghèo có 7 đứa con. Nghỉ học từ sớm, ra đồng phơi nắng phơi sương cũng không thể nuôi đủ những cái miệng ăn trong nhà. Chị quyết định theo người quen lên thành phố làm giúp việc ở Hà Nội .

Chị được giới thiệu vào làm giúp việc cho một chủ nhà ở Long Biên , gia đình nhà chủ có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con, vợ chồng chủ nhà thì cũng dễ tính, công việc cũng đơn giản với người lao động chân tay như chị nên mọi việc đều suôn sẻ cho đến một hôm khi mà chị vô tình nghe được chị chủ mắng con cái : “ mày khôn chịu học hành đàng hoàng thì rồi chỉ có đi làm osin cho người ta thôi, nhục lắm con ạ “  nghe xong chị chạnh lòng tủi thân. Xem thêm https://giupviechongdoan.com/dich-vu/dich-vu-giup-viec-theo-gio-tai-ha-noi/?

Những câu nói của chủ nhà vô tình làm tổn thương người giúp viêc
Những câu nói của chủ nhà vô tình làm tổn thương người giúp viêc

Bài viết hay:

Chị Thúy ( Hà Nam) đi làm giúp việc gia đình cho một nhà ở Ba Đình. Chủ nhà cũng dễ tính lương cũng cao nhưng có điều cô em gái của chủ nhà hay sang chơi và luôn miệng sai bảo chị làm cái này, làm cái nọ nào là nấu cái này, giặt cái kia, nào là đấp bóp họ… Đến một ngày khi chị chuẩn bị về quê thì cô em gái chủ nhà gọi lại sai đi giặt hộ bộ quần áo mơi mang sang. Lúc đó chị đang vội đi cho kịp xe nên từ chối thì cô này quát:” tôi không thuê chị nhưng cũng có thể đuổi việc chị bất cứ lúc nào.” Chị quá tức giận nên bỏ luôn về quê.

Chị Hà ( Nam Định ) làm giúp việc cho một gia đình ở Hà Nội. Có hôm nghe được người chủ nhà quát con :”  Nhà có người lạ mà cứ vứt đồ lung tung như thế nhỡ mất thì sao. “  nhà này ngoài chị ra thì làm gì có người ngoài nào, câu nói của chủ nhà khiến chị cảm thấy khó chịu vì bị người khác không tin tưởng

Cách hành xử của chủ nhà quyết định đến sự tận tâm của người giúp việc. Chủ nhà ứng xử không khéo có thể làm tổn thương , đụng chạm tới lòng tự trọng của người giúp việc . Chỉ vì một lời nói vô tình cũng có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến người khác.

Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nộihttps://giupviec.hongphong.gov.vn/dich-vu/dich-vu-giup-viec-theo-gio-tai-ha-noi/