- Người giúp việc

Bố mẹ Hà Nội không kịp trở tay khi con nghỉ học bất ngờ

Thuê giúp việc đón con tan học đang là xu thế được nhiều người lựa chọn.

Theo chị Hoài ở Hai Bà Trưng ( Hà Nội) cho biết có hôm chị nghe thông tin con được nghỉ học vì trời rét mà chị không biết trước trong khi đó hai con của chị một đứa mẫu giáo, đứa còn lại học cấp 1 đều cách chỗ chị làm tới 10 cây số nên nghe tin chị bật vội vàng lên đường, từ xa chị thấy cổng trường các mẹ đều mặt thều thào, chị băn khoăn không biết nên đưa con về nhà hay lại tới chỗ làm. Công việc cuối năm chị Hoài rất bận, chị sợ các con lên cơ quan lại đi xa, rét buốt, chị không thể tập trung được công việc lại sợ phiền mọi người. Giờ chị đưa con về nhà thì không có ai trông con, xin nghỉ chị cũng không đành. Cuối cùng sau một lúc đắn đo chị đành chở các con tới công ty làm việc.

Bố mẹ Hà Nội không kịp trở tay khi con nghỉ học bất ngờ
Bố mẹ Hà Nội không kịp trở tay khi con nghỉ học bất ngờ

Chủ đề nóng:

Trường hợp anh Hải (Tây Hồ- Hà Nội) bất ngờ cho biết khi nghe tin các con anh nghỉ học, mẹ nó thì làm công ty nước ngoài nên giờ giấc khá nghiêm ngặt và không cho đưa đón con lên co quan, anh đành đón con rồi chở về nhà chị gái nhờ trông dùm hộ hai con rồi xin sếp đi vắng ra ngoài. Anh bảo may anh còn có bác gái cách nhà vài mét nên gửi bạn nhỏ ở đó nhiều anh chị công ty không có ai đành phải nghỉ làm ở nhà trông con. Anh Hải bảo thà một hai hôm nhà trường cho nghỉ anh còn nhờ được bác gái nhưng đến 3 hôm anh phải tự chăm con, nghỉ việc để trông con. Như thế công việc của anh lại không tập trung được mà nhờ ông bà ở quê thì ông bà ngại đi xa. Đến gần Tết hoặc kỳ nghỉ hè đành bảo ông bà cho cháy về quê chơi, chứ bố mẹ đều bận không ai chăm lo cho hai đứa được.

Tương tự như anh Tính nhà anh vợ chồng bận công việc nên  không chở con đi học được đành thuê người giúp việc theo giờ đưa đón con đi học, kể cả trường hợp con được nhà trường cho nghỉ thì cũng đã có cô giúp việc chơi ở nhà với con.

Những lúc công việc bận rộn, các con ở nhà nghỉ mà anh chị không thu xếp được chơi với con nghĩ tới phương án thuê người giúp việc chơi với bé, phí cũng vừa phải chăng mà không phải lo nghĩ gì nhiều về việc con nghỉ học hay không, cộng thêm có người trong nhà thêm bát thêm đũa mà hỗ trợ được công việc nhà. Lại thêm thời gian dành cho bản thân.