- Giải trí

Thạc sĩ, cử nhân đi làm nghề giúp việc gia đình

Sau khi ra trường, chị X cử nhân ngành quản trị kinh doanh đã trải qua một vài nơi làm việc nhưng không phù hợp, gian nan tìm việc ngày càng tệ nên chị đã quyết định thử sức với công việc giúp việc gia đình. Chỉ sau 1 lần đăng tin trên các trang mạng xã hộ thì có đến hàng chục cuộc gọi điện gọi mời làm việc.

Tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh một trường đại học danh giá năm 2011, hai năm đầu chị X đã từ mọi công việc từ việc văn phòng đúng chuyên ngành đến công việc bán hàng siêu thị, bán bảo hiểm… nhưng hiệu quả và thu nhập mang lại không cao dẫn đến đời sống bấp bênh, vẫn phải xin tiền trợ cấp từ bố mẹ.

Sau 1 năm chị X quyết định thử sức với nghề giúp việc gia đình. ngồi nhớ lại chị đăng tin lên thì có hàng chục cuộc gọi tới mời đến tại nhà để gặp và làm việc. Chị thấy lần đầu tiên mình đi tìm việc được chào đón như lúc này. Và sau đó vài ngày chị đã gặp , thương lượng nhu cầu, mức lương công việc đã tới nhà để trông em bé kiêm việc nhà mỗi tháng chị nhận về là 5 triệu đồng / tháng. Điều khiến chủ nhà bất ngờ là chị X đã có bằng đại học nhưng họ không quan tâm quá nhiều mà chỉ quan tâm tới việc chị X có làm được việc và phù hợp với nó không. Hai năm sau khi đi làm việc này chị X đã ổn định công việc của mình, sống khỏe và chỉ mới có thay đổi chỗ làm có 1 lần, vì thế thay  xin tiền trợ cấp của bố mẹ như trước chị X đã gửi tiền vềđể trang trải một phần cho bố mẹ.

Cử nhân đại học đi làm nghề giúp việc
Cử nhân đại học đi làm nghề giúp việc

Chủ đề nóng:

Cùng với trường hợp tương tự chị K 24 tuổi đã từng học trường sư phạm và ra trường với bằng giỏi ở đại học thì sau hai năm về quê xin việc không được chị lên Sài Gòn xin đi dạy học một trường dân lập. Khi vừa bước chân vào thì ở đây học sinh ít, lương bèo bọt không đủ chi phí trang trả cũng không biết được trường sẽ tồn tại bao lâu.

Không xoay nổi tiền trọ chị nảy ra ý tưởng đi giúp việc cho chủ nhà mà cô đang thuê trọ hiện họ cần người gấp mà chưa tìm ra được. Khi chị K đưa ra đề nghị cô chủ lại nghĩ chắc K nói đùa nhưng lại thấy chia sẻ tâm sự thật tình về hoàn cảnh hiện tại  rằng mình không muốn bố mẹ ở quê lại phiền lòng, lo lắng cho mình vì họ nghĩ mình ra trường đã có bằng đại học lại có học bổng hàng năm mà lại không xin được việc cộng thêm hàng tháng phải xin tiền bố mẹ thì chị K được nhận vào làm thử ngay.

Nghề giúp việc có cái lợi nhưng phải biết vượt qua khó khăn trước mắt mà cần người biết chịu khó, tận tình công việc. Vì họ đã không phải mất tiền nhà, tiền ăn ở hay như những chi phí khác mà còn được tích góp nguyên tiền trên tháng.