- Cẩm nang

Vác ghế ra đầu hiên ngóng cô giúp việc lên.

Rạng sáng mùng 5 tết, trong lúc vẫn còn đang say sưa đánh cờ với chu công vợ tôi đã hóa trang xong. Cắt ngang giấc ngủ của tôi vợ dặn một tràng dài abc…xyz này nọ mà tôi chả nhớ được cái gì chỉ biết gật đầu hùng hục như gà mổ thóc cho đến khi nghe được câu cuối cùng mà tôi tỉnh hẳn cả người “ 3 ngày nữa cô giúp việc nhà mình mới lên”. Ôi thôi mới đầu năm mới đã  phải làm osin thế thì dông cả năm mất. Trong lòng oán than nhưng vẫn phải gật đầu cho vợ yên tâm.

Vợ dặn là phải làm không thì cái “ dàn thiên lý “ mà sập xuống thì chỉ có nước “ tòe mỏ chim thôi” . Vợ vừa đi khỏi nhà là tôi tung chăn vùng dậy bắt đồng công cuộc “ tề gia trị quốc bình thiên hạ” .

Vác ghế ra đầu hiên chờ cô giúp việc lên.
Vác ghế ra đầu hiên chờ cô giúp việc lên.

Bài viết hot:

Cơ mà bắt đầu từu đâu nhỉ? Đúng rồi , việc đầu tiên là chuẩn bị cho hai “ đại nhân” nhà tôi,  một vị 6 tuổi và một vị 3 tuổi ăn sáng. Mò vào trong tủ lạnh lấy nguyên liệu ra bắt đầu trổ tài nhưng mà nhìn lại cái đống tôi vừa làm chẳng khác gì là một đống rác. Cũng may là vợ với hai vị đại nhân kia không nhìn thấy nếu không chắc chẳng dám ăn. Sau một hồi vật lộn với quái vật à nhầm với đống đồ ăn tôi đã xuất sắc hoàn thành hai kiệt tác là trứng xào cà chua với cơm trắng hơi bị nhão một chút nhưng trẻ con răng yếu ăn đồ nát là đúng rồi. Trứng xào cà chua có hơi mặn tý nhưng chỉ một tý thôi, trẻ con ăn nhiều iot càng thông minh. Ngắm lại thành quả và dọn dẹp đống bát đũa liểng xiểng tôi vào phòng gọi hai ông tướng dậy ăn sáng

Xem thêm : Tưởng osin xinh đẹp là chủ nhà 

“Ma ma ơi, hu hu, ma ma đâu rồi? Hu hu” – thằng em bắt đầu bài ca chào buổi sáng. Tôi vội  “trấn an” tình hình. Phải dùng đủ các chiêu trò từ hồi còn bế em ra vận dụng nó mới nín và cho bế đi tè. Đặt được ông tướng em xuống bàn ăn thì ông tướng anh mắt nhắm mắt mở hỏi: “ ăn cái gì đây bố, cái món gì mà nhìn kinh dị thế này , nhà mình có nuôi chó đâu ? “.

Tôi cực kỳ bình tĩnh giảng giải cho chúng đây không phải là cho chó ăn, món này là tôi đặc biệt chuẩn chị cho hai đứa, đảm bảo ăn vào là học giỏi. Nghe đến ăn vào là học giỏi hai đứa vục đầu vào ăn nhưng chỉ được hai miếng là nhằn ra kêu mặn này mặn nọ, tôi phải nhắc nhở, muốn  học giỏi thì cố mà ăn không thì cả đời học dốt. Nghe vậy hai đứa lại an ủi nhau nhắm mắt, cắn răng ăn vậy. “ Xin lỗi hai con, bố chỉ có thể làm được như vậy thôi” tôi thầm nhủ.

Khi hai bát cơm gần cạn thì dưới sàn cũng vương vãi đầy hạt. Tôi lại lúi húi dọn dẹp kèm thêm pha hail y sữa cho hai đứa. Vất vả mãi mới lau xong sàn, nhìn lại đống bát đũa tôi tự nhủ nếu mà rửa hết chắc mình lăn ra chết mất nếu như vậy thì lấy ai chăm con nên thôi cứ để ở bồn rửa rồi tính sau. Trong khi hai ông tướng nhảy nhót cười đùa, vừa mới lau sàn xong ngẩng đầu lên bất giác sữa ở đâu phun thẳng vào mặt mình còn giây ra cả sô pha nữa. Ức mà không dám to tiếng, tiểu đại nhân nhà tôi mà lum loa khóc thì có mà trời mới dỗ được. Thôi lại lau nhà lại và pha li sữa mới cho thằng cu. Miệng nhẩm nhẩm, làm việc nhà là tập thể thao, mà tập thể thao thì tốt cho sức khỏe , cứ đợi đấy có ngày bố mày sẽ có cơ bắp cuồn cuộn như Lý Đức cho mà coi.

Kết thúc việc ăn sáng với các con vào lúc 10h30. Sao lúc này thấy nhớ cô Én nhà tôi thế chứ. Tìm người giúp việc nhà mãi mà không thấy đâu, sao quê chị ăn Tết kỹ thế. Chị có biết ba bố con tôi trông ngóng chị từng giờ không. (CHI TIẾT?)

Thằng em ngồi trên giường, nó  vừa xem hoạt hình vừa ăn bánh quy sướng như ông tướng . Thằng anh thì bị bắt ngồi học bài. Chưa đặt mông xuống ghế nghỉ ngơi thì “Bố ơi, mực đổ ra vở con”. Giời đất ơi là giời đất thế này thì giết tôi luôn đi cho rồi, lúi húi thay vở cho thằng anh, quay sang thằng em kiểm tra thì cả một giường đầy bánh quy vỡ nát. Nếu cứ thế này thì mình chỉ có nước suốt ngày đi phục vụ chúng nó thôi. Bắt hai đứa làm việc cho đỡ nghịch phá hoại thì thằng anh làm đổ lọ hoa, thằng em ướt như chuột vì “con lau nhà vệ sinh cho bố!”  Thiên à!

Đến chiều, “mama đại tổng quản” trở về trong niềm hân hoan vì được nhận lì xì đậm từ sếp đã tắt ngấm ngay khi nhìn ngôi nhà yêu dấu của mình trở thành bãi chiến trường.

Vừa dọn vừa gắt vừa than vãn, tôi cũng bận bịu từ sáng đến giờ nào đã được nghỉ ngơi tý nào cơ chứ , thật là bất công mà. Tức tốc  vợ tôi  gọi điện về quê với giọng ngọt như mía lùi, nhưng mặt lập tức sa sầm lại khi nghe cô Én nói: “Làng tôi có hội, chẳng biết 3 hôm nữa có lên được không!”

Thôi tôi xách ghế ra hiên ngồi tránh bão vậy. Ước gì bão về làng cô giúp việc cho hết hội hè để lên đây không thì tôi chết mất. Cô Én à, cô Én ơi, hàng tháng tôi vẫn gửi tiền lương giúp việc đều đều cho cô mà, thỉnh thoảng còn thưởng nữa sao cô nỡ đối xử với tôi như  vậy. Cô mau  lên đi , lên là có lì xì tết đó….https://trungtamnguoigiupviec.com/hoi-dap/gia-thue-nguoi-giup-viec-luong-nguoi-giup-viec-nha-hien-nay-la-bao-nhieu/

Xem thêm : Cẩn trọng trong hợp đồng thuê người giúp việc