- Cẩm nang

Trải lòng về nghề giúp việc

Là nghề được nhiều người xem như là địa vị “thấp hèn” trong xã hội, không ít người vẫn luôn cảm thấy chạnh lòng với công việc mình đang làm. Nhưng để có thể mưu sinh, họ đành đánh đổi lòng tự trọng, hi sinh, nhẫn nhịn tìm việc làm giúp việc nhà để kiếm tiền nuôi bố mẹ, con cái, lo cho cuộc sống của bản thân.

Tham khảo:

Nếu như thời phong kiến, nô lệ bị đối xử bạc đãi, khinh rẻ thì ngày nay, khi sự phân hóa giàu nghèo vẫn đang còn tồn tại , công việc hèn kém chính là yếu tố khiến con người khinh miệt lẫn nhau.

Nghề giúp việc đa số là những người không có học thức, kiến thức hạn hẹp, không có khả năng tìm được công việc khác nên mới tìm đến. Họ sinh ra bản thân không được học hành, gia đình khốn khó. Tiếp xúc nhiều với những người đến trung tâm giúp việc Hồng Doan chúng tôi, chúng tôi vẫn luôn quan tâm đến gia cảnh của họ để có thể giúp họ tìm được công việc tốt. Những người tìm đến trung tâm chúng tôi đều mong muốn được làm giúp việc gia đình để có thể kiếm thu nhập cho bản thân. Họ trải lòng về cuộc sống, về gia cảnh, về nỗi niềm của họ. Có những cô gái còn rất trẻ, nhưng vì bố mẹ mất sớm, không được học hành phải lên thành phố mưu sinh. Nhưng xã hội bây giờ muốn tồn tại được phải theo cơ chế “cho-nhận”. Mình không có kiến thức thì xã hội sẽ không thu nhận mình. Có những người bố mẹ già yếu, muốn có tiền phụng dưỡng bố mẹ, có những gia đình đông con, không có điều kiện chăm sóc, nuôi nấng,… Hầu hết họ đều có những hoàn cảnh đáng thương, đáng thông cảm. Nhưng làm giúp việc cũng không phải dễ dàng gì, nếu họ may mắn tìm được gia đình nhà chủ tốt bụng, họ có thể được đối đãi như người trong nhà, có những người nếu làm tốt họ còn được gia đình nhà chủ yêu quý, thỉnh thoảng được thưởng hoặc quà cáp mang về quê cho bố mẹ, người thân,… Nhưng nếu như gặp gia đình gia chủ khó tính, thường xuyên bị khinh bỉ, chửi mắng, thì họ vẫn phải nhẫn nhịn để làm tiếp. Nếu bỏ giữa chừng có thể bị phạt vì hợp đồng hoặc khi đâu đâu cũng nham nhảm trung tâm giúp việc như ngày nay, kiếm được công việc là vô cùng khó khăn. Họ phải cố gắng làm tiếp. Nhiều người giúp việc vẫn hay chạnh lòng về thái độ của chủ nhà rồi bỏ việc, họ làm thế vì lòng tự trọng của họ vẫn chưa cho phép người khác khinh mình. Nhưng rồi nhiều người vì miếng cơm manh áo, họ vẫn phải quay lại làm tiếp chỉ bởi vì họ không còn lựa chọn nào khác.

Xem nguồn cung ứng người giúp việc gia đình chất lượng cao tại đây http://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

Người giúp việc chạnh lòng với thái độ của chủ nhà
Người giúp việc chạnh lòng với thái độ của chủ nhà

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo dịch vụ giúp việc nhà tại Hà Nội tại đây.

Nguồn tham khảo về nghề giúp việc tại Hà Nội: trungtamnguoigiupviec.com/nguoi-tim-viec/tim-viec-lam-giup-viec-nha-tai-ha-noi-moi-nhat/