- Cẩm nang

Ngược đời với mẹo giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi

Những món đồ nội thất như giường, sofa, bàn ghế…có kích thước lớn đều được bố trí ở các phòng hẹp. Sau đây là bí quyết giúp nhà nhỏ của bạn thoáng rộng. Trong nhà bạn cũng không tránh khỏi được có đồ nội thất lớn nhưng cũng không nên mua mọi thứ cỡ lớn có thể.

  • Treo chiếc gương kín ở mảng tường

Gương có tác dụng hiệu quả giúp phản chiếu ánh sáng tạo cho bạn cảm giác nhân đôi không gian, chủ nhà nên đặt gương khổ lớn trên sàn, tường và gắn trực tiếp.

  • Kê chiếc giường lớn nhất mà bạn có thể đưa được vừa qua cửa.

Nơi phòng ngủ của bạn để nghỉ ngơi, nằm nghỉ bởi thế bạn mới thực sự cần một chiếc ti vi, bàn ngồi đọc sách, bàn phấn, chỗ ngồi đọc sách. Bạn ưu tiên cho chi tiết quan trọng nhất vẫn là chiếc giường, khi kê xong chiếc giường bạn thấy có khoảng không nào thì cân nhắc thêm chiếc đèn ngủ hay giá sách cùng với chỗ để đèn. Giúp bạn tăng lên diện tích của mặt sàn của bạn, thấy nó thêm diện tích thoáng đãng, lưu ý nên kê giường sát giường vào tường.

  • Đồ sát tường hoặc sử dụng kê đồ âm tường

Để bạn tạo các khoảng không xung quanh bạn đến thích hợp đồ đạc khi sống trong nhà lớn, giúp cho việc lưu thông, đi lại dễ dàng hơn. Nhưng nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ, bạn hãy tận dụng mọi góc của phòng, kê sát bàn ghế với tường, đóng tủ âm tường, bếp gắn tường.

Ngược đời với mẹo giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi
Ngược đời với mẹo giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi
  • Sử dụng tấm thảm khổ rộng.

Trong những điều đầu tiên mà bạn bắt mắt khi mới bước chân vào nhà hoặc khách tới chơi đều để ý tới mặt sàn nhà bạn. Để chỗ ở của bạn trông thì nhỏ, bé nhưng với bàn tay ma thuật bạn thấy trông rộng hơn bao nhiêu. Hãy sử dụng chiếc thảm lớn nhất, vừa phải với mặt sàn là sự lựa chọn chính xác nhất do khu vực phòng khách thường sẽ cần không gian rộng nó tạo áo giác với chiếc thảm sàn họa tiết có viền bao quanh. Với chiếc thảm từ 5-7 cm và loại có họa tiết kích cỡ lớn sẽ giúp bạn tạo không gian hơn.

  • Trang trí nhà cửa bằng tranh ảnh kích cỡ lớn.

Khi tới một phòng bạn thường để ý đầu tiên là gì, phải chẳng là bức tranh khổ lớn treo trên tường. Ngoài việc trang trí phòng tranh khổ lớn giúp cho căn phòng nhỏ hẹp, chật chột trở nên rộng rãi, thu hút và cao thoáng hơn.

  • Kê chiếc sofa góc trong phòng khách.

Thường các chuyên gia khuyên bảo rằng phòng khách bạn mà nhỏ thì nên dùng sofa đủ cho 2-3 người để ngồi, tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên xum vầy cùng bạn bè và gia đình tại đây thì hãy chọn một chiếc sofa có góc lớn, rộng rãi, êm ái để ngồi, đủ chỗ cho tất cả mọi người. Chiếc sofa góc sẽ là nơi lý tưởng tụ tập cho gia đình.

Bài viết hay: