- Cẩm nang

Làm sao để chọn được người giúp việc ưng ý

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình nơi đô thị cũng như nhu cầu tìm việc làm người giúp việc cũng tăng theo để đáp ứng cầu của thị trường. Nhưng làm sao để chọn được người giúp việc ưng ý thì là là một chuyện không hề đơn giản….

Ngày này có nhiều phụ nữ tìm việc làm giúp việc nhà tại Hà Nội và các thành phố lớn khác do công việc này nhàn hạ hơn rất nhiều so với làm nông, đồng thời thu nhập cũng cao hơn nhiều lần so với làm ruộng tại quê.

Với vấn đề này, chị Ngọc Hoa thành phố Hà Nội đã kể với giọng hết sức ấm ức và giận dữ: ” Giúp việc mà sáng ngủ đến 9h, chiều thì ngủ đến gần 4h mới thèm dậy”. Trả lương mỗi tháng 2,5 triệu mà luộc rau thì sống, thịt bò thì luộc còn đỏ nguyên thịt. Những món đơn giản vậy còn làm không được thì làm được gì nữa. Hàng ngày, công việc không hề nặng nhọc chỉ có việc giặt quần áo của em bé, đặt nồi cơm thôi vì mình đi chợ và nấu thức ăn rồi . thế mà làm mấy việc vặt cũng không xong. Các công việc khách như lau nhà từ tầng 1 lên tầng 4 hay rửa bát giặt quần áo của người lớn thì đã có người khác làm. Thực sự là cảm thấy quá chán nản và ức chế. Nuôi con thì không bị strees vì con mà toàn mệt mỏi vì người giúp việc. Cùng tâm trạng với chị Hoa chị Thúy An cũng bày tỏ: ” Nhắc đến người giúp việc là mình thấy toát mồ hôi hột. Cô ấy hay ngại việc mà cứ làm theo ý mình nên không thể chăm bé con nhà mình được. Những việc nhà mặc dù mình đã nhắc suốt nhưng cứ rối tung hết cả lên. Chẳng hạn như lau nhà xong, thì cô ta lại đem giặt giẻ lau vào chậu rửa bát chứ, giặt quần áo thì ai đời lại dùng chậu rửa mặt, đã thế lại còn xem tivi suốt ngày, ăn gì cũng cho vào lò vi sóng, lại còn dùng nước nóng tắm gội dù giữa mùa hè, hay thường xuyên quyên tắt đèn và tắt quạt…

Xem thêm:

lam sao de chon duoc nguoi giup viec ung y
Làm sao để chọn được người giúp việc ưng ý

Chủ đề hay:

Nhiều lúc thấy bức xúc lắm nhưng được cái thật thà nên mình cứ tiếc định cho nghỉ rồi lại thôi.

Vậy làm sao để chọn người giúp việc cho đúng

Chọn được người giúp việc gia đình tốt và ưng ý không hề dễ dàng nhưng để tránh xảy ra những phiền phức trong cuộc sống thì bước đầu, gia chủ cần sáng suốt trong việc lựa chọn người giúp việc. Theo kinh nghiệm của nhiều người, chọn người giúp việc cần lưu ý các điều quan trọng sau:

Thứ nhất: Nên thuê người giúp việc ở quê hoặc người quen do họ hàng giới thiệu. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng dù qua người quen giới thiệu thì bạn cũng cần thu xếp thời gian để về nhà của người giúp việc một lần. Có như vậy bạn mới có thể biết được hoàn cảnh của họ để dễ xử lý hơn trong một số trường hợp mặt khác vừa thể hiện được sự quan tâm của chủ nhà đến người giúp việc.

Thứ hai: Yêu cầu người giúp việc photo công chứng các giấy tờ tùy thân hoặc giữ luôn bản gốc.

Thứ ba: Nên tránh tìm người qua các trung tâm giới thiệu người giúp việc vì họ chỉ hưởng tiền mô giới rồi phó thác trách nhiệm khi người giúp việc phạm lỗi hay bỏ làm. Nếu có thì nên tìm người giúp việc qua các trung tâm giúp việc uy tín.

Thứ 4: Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Chuyện này có hơi tế nhị nhưng hết sức quan trọng hé vì thế bạn có thể thông qua lý do cả nhà đi khám sức khỏe để đưa họ đi khám cùng.

Xem thông tin trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội tại đây: http://trungtamnguoigiupviec.com