- Cẩm nang

Hướng dẫn mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt là thiết bị điện máy , vật dụng cần thiết và hữu ích trong cuộc sống gia đình hiện đại. Trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ chia sẻ với các bạn mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả nhằm duy trì tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo chất lượng của quần áo. Xem tại https://giupviechongdoan.com/
– Trước tiên cần phân loại quần áo: Thông thường quần áo dạng sợi tổng hợp hay hàng tơ, lông nên giặt khoảng 2-4 phút; quần áo bình thường giặt 6-8 phút; nếu quần áo quá bẩn thì giặt từ 10-12 phút. Việc làm này không những tiết kiệm điện, nước mà còn giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt và quần áo bền.
– Nếu quần áo quá bẩn bạn nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài, chà sạch các cổ áo sau đó cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của nước và quần áo là 20:1 là ở chế độ tiết kiệm. Nên dùng bột giặt ít bọt nhưng có năng lực tẩy rửa cao khi giặt bằng máy. Điều này làm cho khi xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.
– Chế độ giặt phụ thuộc theo từng loại quần áo. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh. Muốn tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch, sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì ở các chế độ xả máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài).
  • Trung tâm giúp việc Hồng Doan là trung tâm giúp việc uy tín nhất tại Hà Nội…Xem thêm
– Nếu phải giặt bằng nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất dùng cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo và lôi kéo chất bẩn ra ngoài. Nếu bạn chọn ở mức nước nóng quá, sẽ làm quần áo bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.
– Quần áo dính nhiều xăng, dầu tuyệt đối không giặt bằng máy giặt, vì rất có thể gây ra cháy, hư máy hay làm hỏng các quần áo khác.
– Các loại quần áo như len, thun mỏng dễ giãn, dạ… không nên giặt bằng máy vì các loại này không chịu được ma sát, giằng kéo. Tương tự như vậy các loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy, có thể làm quần áo bị sờn, bạc do ma sát mạnh.
– Vị trí đặt máy giặt: Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên một mặt phẳng, bốn chân phải tiếp đất không cập kênh.
– Máy giặt không nên để nơi ẩm ướt, rất dễ bị rò rỉ điện. Để tránh dòng điện rò, phải cắm vào ổ cắm 3 pha, nếu không phải nối đất.
– Nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và thông gió
– Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt. Điều này có lợi làm cho máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi.
– Không nên đặt máy trong nhà bếp, vì hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào máy dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt.
– Định kỳ một năm một lần tháo bánh sóng làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.
– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng theo sách hướng dẫn
– Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài.
sua-may-lanh-110
Với những mẹo nhỏ này, Giúp việc Hồng Doan muốn mang đến những Kinh nghiệm nhỏ nhỏ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn, tiện nghi hơn.
Bài viết hay: