- Cẩm nang

Giúp việc sang chảnh như con nhà quý tộc

Hiện nay nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao, trong khi nguồn nhân lực làm giúp vic hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu dẫn dến một số người giúp vic ỷ vào đó mà làm chảnh.

Nhà chị Minh ( Cầu Giấy, Hà Nội) mừng rơi ngước mắt khi mới tìm được một cô giúp vic đang trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế này. Nhưng niềm vui ấy nhanh chóng bị dập tắt khi mà cô giúp vic nhà chị lại sang chnh như bà hoàng vậy. Nhà có người giúp vic mà việc chẳng đỡ được bao nhiêu chỉ tổ vác thêm gánh nặng vào người.

Osin sang chảnh như con nhà quý tộc
Osin sang chảnh như con nhà quý tộc

Tham khảo:

 giúp vic nhà chị Minh rất kén  chọn trong việc ăn uống, đã ăn là phải ăn đồ ngon, không ăn nhiều nhưng ăn thì chỉ ăn thịt thôi. Mà chỉ ăn thịt nạc thôi, miếng nào có tý mỡ là không đụng đâu. Mua cá thì phải là cá chép cơ. Khổ thân chị Minh xót của toàn ăn đồ thừa trông chị mới giống là người ở. Lúc nào mà chị tỏ thái độ không hài lòng là cô giúp việc chạnh lòng, dỗi luôn làm chị vất vả đi dỗ.

Xem thêm : Người giúp việc thường chạnh lòng về thái độ của chủ nhà

Điều làm chị sửng sốt hơn khi mà người giúp việc nhà chị còn có thái độ  quý tộc đến mức không rửa bát. Chủ nhà  hỏi tại sao thì kêu là bị dị ứng với nước rửa bát. Chị Minh phải sắm riêng cho cô giúp vic một đôi gang tay cao su. Mỗi lần rửa bát là cô giúp vic lại rón rén đeo gang tay, giặt quần áo cũng phải có gang tay riêng, còn căn dặn chủ nhà mua loại bột giặt dịu nhẹ với làn da. Mỗi lần rửa bát hay giặt quần áo xong là nhanh chóng bôi kem dưỡng da để bảo vệ làn da mỏng manh.

Tăm tiếng của cô osin quý tc nhà chị Minh nhanh chóng nổi tiếng khắp khu phố. Chị Minh cũng chẳng hiểu ở dưới quê cô giúp vic nhà mình sống kiểu gì mà lại đng đnh như vậy. Trong khi cái miệng lúc nào cũng kêu ở dưới quê nhà hoàn cảnh nghèo khó , đông con này nọ. Từ nhỏ cô giúp vic đã phải lam lũ kiếm tiền nuôi em thế mà bây giờ còn chnh hơn c tiu thư.

Thời buổi này tìm người giúp việc  cũng không phải dễ , để thuê được cô giúp việc này cũng ngốn bao nhiêu tiền của chị cho trung tâm môi gii người giúp vic  nên chị mới phải cắn răng chịu đựng, chẳng may có lỡ lời, cô giúp việc dỗi bỏ về quê thì chẳng có ai bế em bé giúp  chị đành phải ra sức lấy lòng người giúp việc. Xem tại https://trungtamnguoigiupviec.com/kinh-nghiem/chu-nha-ra-suc-lay-long-osin/

Chả hiểu từ lúc nhà có cô giúp việc có đỡ được việc gì không , chỉ thấy  tốn kém là rõ ràng, tiền điện nước tăng gần gấp đôi, lúc nào đi làm về cũng thấy điều hòa phè phè 24 độ. Tiền điện thoại cũng cứ tăng vèo vèo so với trước đây. Chị ức quá đi than phiền với hàng xóm về cô giúp việc chẳng hiểu sao lại đến tai cô giúp việc thế là cô ta dỗi bỏ về, chị cũng quá mệt mỏi với cô giúp việc nhà mình nên cũng thôi chẳng giữ nữa. Cũng may ở cơ quan chị làm việc có người đồng nghiệp mách chị một cách thuê người giúp việc theo giờ tại Hà Nội

Bây giờ chị cũng không phải mệt mỏi vì người giúp vic nữa. Trước đây chị mất bao nhiêu tin để thuê được cô giúp vic kia về  rồi mỗi tháng chi phí sinh hoạt trong nhà cũng tăng lên gần gấp đôi, rồi thì mỗi tháng chị phải trả lương cho cô giúp vic là 2, 5 triệu đồng.

Nhưng sau khi chị thuê giúp vic theo gi thì thấy tiết kiệm hơn hẳn. Chi phí sinh hoạt cũng không tăng nhiều như trước nữa. Cô giúp vic làm theo gi mới này là một cô bé sinh viên khá nhanh nhẹn, lại nhiệt tình. Mỗi ngày đến nhà chị làm 3 tiếng bao gồm nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo.

Chị trả lương cho người giúp vic mỗi ngày là 50.000, một tháng cũng chỉ mất có 1,5 triệu rẻ hơn thuê người giúp vic trước rất nhiều mà nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ, chị tiếc rằng không biết mà sớm thuê giúp vic theo gi cho rảnh nợ.

Mẹo tìm người giúp việc xem tại đây: http://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/tim-nguoi-giup-viec-nhu-the-nao/