- Cẩm nang

Cẩn trọng trong hợp đồng thuê người giúp việc

Tìm được người giúp việc không phải dễ , nhiều gia đình đã phải bỏ ra rất nhiều tiền cho các trung tâm môi giới người giúp việc. Tuy nhiên tiền thì mất mà cũng chẳng tìm được người. Lý do là vì người giúp việc làm được một thời gian rồi bỏ đi vì chê lương thấp. Cũng chẳng thiếu những trường hợp mà người giúp việc móc nối với trung tâm giúp việc không có uy tím để lừa đảo gia chủ làm một thời gian rồi bùng luôn. Tham khảo https://trungtamnguoigiupviec.com/

Cẩn trọng trong hợp đồng thuê người giúp việc
Cẩn trọng trong hợp đồng thuê người giúp việc

Bài viết hay:

Cũng có những trường hợp trung tâm giúp việc lôi kéo , dụ dỗ người giúp việc hứa hẹn với họ làm ở chỗ khác lương cao hơn. Nếu như chủ nhà không tăng lương cho người giúp việc thì họ sẽ sang làm cho nhà khác. Khi đó chủ nhà lại mất một khoản phí cho các trung tâm môi giới để họ tìm người khác, nếu chủ nhà đồng ý tăng lương thì số tiền đó sẽ chia cho hai bên.

Khi chủ nhà thuê người giúp việc phải cẩn trọng với những điều khoản trong hợp đồng vì một số trung tâm hay cấu kết với người giúp việc, lợi dụng sơ hở của câu chữ trong hợp đồng để gây sức ép với chủ nhà tránh trường hợp khi người giúp việc đến làm được 1, 2 tuần đã đòi nghỉ.

Ví dụ như trong hợp đồng quy định là người giúp việc sẽ được trả lương là 3 triệu đồng bao ăn ở, làm giờ hành chính.

Vì vậy người giúp việc sẽ căn cứ vào hợp đồng để chỉ làm giờ hành chính từ 7h sáng đến 17h chiều, nghỉ thứ 7, chủ nhật. Nếu gia đình muốn làm thêm giờ phải trả thêm tiền

Có những trường hợp người giúp việc làm trong một thời gian ngắn rồi đòi nghỉ làm vì có nhà khác trả lương cao hơn  hay việc nhàn hơn

Mức lương người giúp việc  giao động trong khoảng  2.500.000 – 3.000.000 đồng/tháng là  mức lương trung bình của người giúp việc trên thị trường , nhưng không ít người vẫn đòi tăng lương và giảm giờ làm. Tham khảo https://giupviechongdoan.com/chinh-sach/luong-nguoi-giup-viec-hien-nay-la-bao-nhieu/?

người giúp việc tìm mọi cách phá  hoại bày trò khiến gia chủ không thể chịu đựng nổi,  phải tự động chấm dứt hợp đồng trước để  họ không phải nộp tiền phạt hợp đồng.

Nhiều người cho rằng đi làm giúp việc là một công việc thấp hèn nên chỉ coi giúp việc là tạm bợ, không ổn định và chờ đợi một công việc khác tốt hơn nên tỷ lệ bỏ việc rất cao.

Để tránh bị mất tiên oan trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần xem xét kỹ các điều khoản. Nên thêm vào hợp đồng một số điều như: Người giúp việc phải hoàn thành mọi công việc được giao, không đưa người lạ nhà , trường hợp người thân đến thăm phải được sự đồng ý của chủ nhà và chỉ được đến khi có mặt chủ nhà ở đó. Trước khi ra về phải để chủ nhà kiểm tra hành lý, chỉ sử dụng đồ trong gia đình khi được sự cho phép của gia chủ, không được yêu cầu tăng lương khi chưa hết hạn hợp đồng.

Xem thêm : Người giúp việc hay chạnh lòng về thái độ của chủ nhà